Woocommerce Menu

【XEM】Thiết kế nhà ống 2 tầng 60m2Phối cảnh nhà phố đẹp 2 tầng 60m2 này là một trong các mẫu thiết kế phổ biến nhất tại các thành phố lớn với diện tích đất là 5x14m và diện tích xây dựng của nhà là 5x11m phía đuôi của đất nở hậu về một bên 2m và được tận dụng sử dụng làm phòng ngủ.

Diện tích xây dựng thực tế của nhà là 5x11m và được chừa lại 3m phía trước sử dụng làm sân để xe máy cho gia chủ. Mặt tiền mẫu nhà 2 tầng đẹp được thiết kế khá đơn giản cũng giống như hầu hết các mẫu thiết kế khác, cửa chính được thiết kế chia làm cửa chính và cửa đi phụ với cửa đi chính là cửa 4 cánh và cửa phụ là cửa đơn để đi lại.

Đây là một trong các cách mà gia chủ muốn đi lại ra ngoài và không phải mở tất cả các cánh cửa của nhà. Thực tế thì đối với cửa chính đi lại 4 cánh chúng ta cũng có thể thiết kế chỉ mở 1 cánh hoặc có thể mở tất cả mà cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Phối cảnh nhà phố đẹp 2 tầng 60m2.

Về phần kiến trúc mẫu nhà 2 tầng đẹp được thiết kế theo kiểu mái lệch tránh tạo sự đơn điệu cho phần mái của nhà, và phía trước phần ô văng đua ra của ban công được thiết kế mi cửa đua ra để chắn nắng chiếu thẳng vào trong nhà và cũng che một phần nắng, phần mưa hắt vào trong nhà. Bên trái nhà đã có nhà khác ở nên phần bên trái được xây dựng tường chắn và 1 bên hiện tại chưa có nhà ở nên được tận dụng lấy ánh sáng từ ban công và cửa sổ tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng cho gia chủ. Trong mẫu nhà 2 tầng đẹp này được thiết kế cửa đi, cửa sổ chủ đạo vẫn là cửa nhôm kính việt pháp, ban công bằng kính kết hợp cùng với gạch ốp lát Inax, phần ban công đua ra được sử dụng thêm một vài bóng điện chiếu ngoài sân. Phần cổng và hàng rào mặt tiền cũng được thiết kế đơn giản không có gì quá cầu kì và phức tạp nhưng tổng thể tạo nên 1 thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp hoàn hảo dành cho bạn.

Kiến Tạo Việt tổng hợp bản vẽ phối cảnh và mặt bằng công năng nhà ống đẹp 2 tầng để mang tới những phương án thiết kế có tính ứng dụng và sát thực với thực tế diện tích mặt bằng, cùng các nhu cầu mà đại đa số các gia đình tại Việt Nam đang mong muốn. Với bài viết tổng hợp các bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng này, sẽ giúp cho bạn đọc và quý khách hàng đang chuẩn bị xây nhà, có được những phương pháp thiết kế phân chia mặt bằng, cùng các kiểu dáng kiến trúc nhà ống 2 tầng có giá trị cao, sát với thực tế và phù hợp với sở thích, gu thẩm mĩ và phong cách sống của mình.

MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP 2 TẦNG PHÙ HỢP VỚI NHÀ PHỐ VÀ NÔNG THÔN


Và như các bạn đã biết – loại hình thiết kế kiến trúc  nhà ống 2 tầng thực sự là những công trình phổ biến và có số lượng lớn nhất tại Việt Nam chúng ta hiện nay. Bởi tính mức độ đáp ứng tốt, phù hợp dành cho những hộ gia đình có từ 2 đến 4 thành viên cùng sinh hoạt và có thể xây dựng trên một diện tích đất không đòi hỏi phải quá lớn, từ đó giúp giảm áp lực về tài chính trong quá trình xây dựng nhà dành cho gia chủ.

Và chúng ta cũng có thể thấy rõ xu hướng xây dựng loại hình kiến trúc nhà ống 2 tầng tập trung đông vào những gia đình trẻ có từ 1-2 con nhỏ vì chưa có đủ điều kiện tài chính, cũng như chưa có nhu cầu lớn về không gian sinh hoạt. Chi phí xây dựng nhà ống thường kinh tế hơn so với những mẫu nhà đẹp khác như nhà vườn hay biệt thự. Mặc dù nó cũng có một vài nhược điểm nhưng chỉ cần thiết kế một cách sáng tạo là có thể hạn chế tối đa những nhược điểm này.

1 – Các bản vẽ phối cảnh nhà ống đẹp 2 tầng xu hướng 2018-2020

Trước tiên, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc và quý khách hàng những hình ảnh về các kiểu dáng nhà ống 2 tầng với nhiều phong cách kiến trúc đa dạng khác nhau như : nhà ống 2 tầng hiện đại, nhà ống 2 tầng cổ điển, nhà ống 2 tầng cách tân bán cổ điển… Đây là những kiểu dáng đã qua chọn lọc và được rất nhiều gia đình ưa thích chọn lựa xây dựng. Với những mẫu phối cảnh kiến trúc nhà ống đẹp 2 tầng này – chúng tôi tin rằng sẽ giúp cho bạn đọc và quý khách hàng có được những ý tưởng thiết kế hay dành cho công trình của gia đình mình trong tương lai. Chúc các bạn tìm được phong cách nhà ống 2 tầng phù hợp với gu thẩm mĩ và phong cách sống của mình.

Và nếu bạn đã có ý tưởng về kiểu dáng nhưng không thể hiện được một cách cụ thể với đội ngũ xây dựng – thì hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt để đội ngũ KTS của công ty chúng tôi được góp phần biến ý tưởng của bạn thành hiện thực qua những bản vẽ phối cảnh nhà ống 2 tầng đẹp theo đúng như mong muốn của bạn.

2 – Bản vẽ mặt bằng nhà ống đẹp 2 tầng có công năng linh hoạt

Và tiếp theo đây sẽ là những bản vẽ mặt bằng phân chia công năng dành cho dạng nhà ống 2 tầng với nhiều số đo diện tích mặt bằng xây dựng, cùng các đặc điểm về nhu cầu không gian sống đa dạng khác nhau. Đây là những bản vẽ mặt bằng nhà ống được thiết kế phân chia công năng rất khoa học dành cho loại hình nhà ống đẹp 2 tầng – các công trình được triển khai thiết kế từ đội ngũ các KTS rất giàu kinh nghiệm thực tế trong loại hình kiến trúc nhà ống 2 tầng.

Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại – Diện tích 6x10m


Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại – Diện tích 4x15m

Mặt bằng nhà ống đẹp 2 tầng diện tích 4x15m, 1 mặt tiền, thoáng hậu có thể mở cửa sổ. Công trình này bao gồm các không gian sinh hoạt là : Tầng 1 – Khu vực để xe, phòng khách, không gian đệm cầu thang+wc chung, phòng bếp ăn. Tầng 2 – Cấu trúc thang lệch tầng, khi đi lên là không gian phòng ngủ phía sau nhà+phòng wc riêng, tiếp tục sẽ là khu vực phòng SHC, 1 phòng ngủ phía trước nhà+phòng wc riêng, còn có giếng trời giúp thông tầng ở giữa đảm bảo ổn định lưu thông ánh sáng+không khí.

Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại – Diện tích 4,4x14m

Mặt bằng nhà ống 2 tầng diện tích 4,4x14m – nhà 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại nằm liền kề với nhà cao tầng không mở được cửa sổ. Các không gian của nhà bao gồm : Tầng 1 – Khu để xe, phòng khách, không gian đệm+cầu thang+wc chung, phòng bếp+ăn. Tầng 2 – Cầu thang chữ U đi lên sàn phẳng, 2 phòng ngủ+2 phòng tắm+wc riêng tại mỗi phòng. Phía cuối nhà là 1 khoảng giếng trời chạy từ tầng 1 lên, nhằm giúp lấy sáng+không khí cho các phòng bếp+ăn và phòng ngủ phía sau nhà.

Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại – Diện tích 5x13m

Mặt bằng nhà ống 2 tầng diện tích 5x13m – Nhà 1 mặt tiền chính, thoáng hậu có thể mở cửa sổ lấy sáng+thông khí phía sau cho các tầng. Nhà gồm có các không gian sinh hoạt là : Tầng 1 – Phòng khách, cầu thang, phòng bếp+ăn, phòng tắm+wc chung và 1 phòng ngủ nhỏ dành cho người già. Tầng 2 – Phòng ngủ đôi dành cho bố mẹ+wc riêng, 2 phòng ngủ nhỏ dành cho 2 con và 1 phòng tắm+wc chung. Tất cả các không gian đều thông thoáng nhờ vào hệ thống cửa+ô thoáng lấy sáng tại trước và sau nhà.

Với diện tích khoảng 60m2 thì chi phí thiết kế và thi công nội thất cũng gần tương tự như khi làm một căn hộ chung cư. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo báo giá thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư từ 9X Interior để có thể tìm hiểu kỹ hơn về chi phí cần thiết dành cho hoàn thiện nhà ống của mình.

Trả lời